CSS System

Q & A CSS System

Granite

Q & A Granite Problems

Marble

Q & A Marble Marblex Problems

Sealer

Q & A Sealer Problems

Other Problems

Q & A Other Problems

Other Problems

Q: ใช้กรดเกลือล้างหินทรายล้าง แล้วสีเปลี่ยนทำอย่างไรดี หลังจากที่พื้นแห้ง ทำให้สีของหินทรายล้าง เกิด คราบขาว ๆ จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้าง

A : ก่อนอื่นต้องถามคุณก่อนว่าใช้เม็ดหินทรายล้างสีอะไร เพราะการใช้กรดเกลือล้างหินทรายล้าง จะทำให้งานออกมาดูสวยที่สุดคือ สีธรรมชาติ หรือออกสีขาว และเหลืองอ่อน ๆ เพราะกรดเกลือน่าจะทำปฏิกิริยากับหินทรายล้างที่มีสีเข้ม เพราะหลังจากที่ใช้กรดเกลือแล้วล้างน้ำน้อย ก็เกิดปัญหาได้ โดยเฉพาะสีเข้มดำ ทั้งนี้ เราจะมีวิธีช่วยได้คือ โดยการใช้น้ำยาดึงสีหินธรรมชาติ เพื่อให้เข้มขึ้น และเป็นการเคลือบด้วยในตัว

Q: การขจัดคราบน้ำที่กระจก
เนื่องจากมีกระจกที่อยู่ใกล้บริเวณต้นไม้ที่รดน้ำบ่อยๆ หรือบริเวณที่โดนน้ำบ่อยๆ จะเกิดคราบน้ำฝังแน่น ทำความสะอาดไม่ออก ควรใช้น้ำยาและอุปกรณ์ชนิดไหน และขั้นตอนการทำเป็นอย่างไร

A : สำหรับปัญหาคราบตะกรันน้ำที่กระจก ขอแนะนำ GL Cream เป็นน้ำยาสำหรับแก้ปัญหาคราบตะกรันน้ำโดยเฉพาะ ส่วนขั้นตอนในการใช้นั้น สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0 2791 3845

Q: เครื่องดูดควันมีคราบน้ำมันติดแน่นล้างแล้วไม่ค่อยจะออกก็ยังมีคราบและความมันอยู่
เวลาใช้งานในครัวหรือทำอาหาร เราก็ต้องใช้เครื่องดูดควันเป็นตัวช่วยระบายอากาศออกไป แต่อากาศที่ออกไปนั้นก็ย่อมมีหลายๆสิ่งหลายๆอย่างออกไปโดยเฉพาะ ความเป็นน้ำมันของมันที่คอยเกาะและติดอยู่กับเครื่องดูดควัน ที่เมื่อนำมาล้างแล้วมันจะเหนียว ล้างไม่ค่อยจะออก มีวิธีไหนบ้างที่พอช่วยได้

A : จากข้อมูลที่คุณให้มานั้น ดิฉันขอแนะนำว่า ถ้าเป็นคราบจากไขมันอย่างเดียวนั้น สามารถใช้น้ำยา Liqeufier ล้างทำความสะอาดก็ได้แล้วค่ะ แต่ถ้าหากเป็นคราบที่มีเขม่าควันร่วมด้วย ควรใช้น้ำยาอีกตัว คือ CO Peel

Q: น้ำยาล้างโม่ปั่น
ต้องการล้างโม่พวก ribbon blender ปั่นพวก colorant มีน้ำยาล้างทำความสะอาด หรือมีวิธีอื่นที่ดีกว่าหรือไม่

A : น่าจะเป็นหินภูเขา มีน้ำยาสำหรับล้างคราบตะไคร่ และคราบสนิมได้ คือ PH Cleaner

Q: น้ำยาอะไรดี
เก็บหินสีขาวมาจากบนดอยเยอะแยะเลย แต่มันมีคราบตะไคร่และดิน บางที่เป็นสนิมเกาะเยอะมาก ถ้าจะล้างให้ขาวสะอาดต้องใช้น้ำยาอะไร ซื้อที่ไหน และราคาเท่าไหร่

A : อยากให้ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยว่า โม่ปั่นที่พูดถึงนี้เป็นอุปกรณ์ หรือภาชนะที่เป็นสแตนเลส พวกนี้หรือไม่ และอุปกรณ์ที่ต้องการทำความสะอาดนี้ มีระบบไฟฟ้าในการใช้งานหรือไม่ จะได้นึกภาพตามได้ รบกวนขอรายละเอียดด้วย เพราะน้ำยาแต่ชนิดจะใช้งานไม่เหมือนกัน

Q: คุณสมบัติของ Wax ทั่วไปเป็นอย่างไร
อยากปรึกษาเรื่องการเลือกใช้ แว็กซ์ เพราะกำลังจะตัดสินใจใช้ในงานที่กำลังจะสร้างเสร็จ ว่ามีคุณสมบัติตรงกับวัสดุทีใช้หรือไม่ เป็นพื้นหินอ่อน และหินแกรนิต

A : การเลือกใช้แว็กซ์นั้นควรเลือกใช้กับงานที่เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีการดูแล อย่างสม่ำเสมอ อาทิเช่น โรงแรม อาคารสำนักงาน หรือมีแม่บ้านที่คอยบำรุงรักษาประจำวัน เพราะการใช้แว็กซ์ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่อาจมองว่าดูเงางามอยู่ตลอด แต่วิธีการดูแลก็มีส่วนสำคัญมาก เพราะเนื้อแว็กซ์เองต้องการ การบำรุงรักษาประจำวันด้วยวิธีการ สเปร์ยบัฟ หรือที่เรียกว่าการปั่นเงา ดังนั้น จะสังเกตเห็นได้ว่าตามโรงแรม หรือสถานที่ที่มีการใช้แว็ซ์ เคลือบผิว จะมีการบำรุงรักษาที่สม่ำเสมอประจำทุกวัน แต่ถ้าวัสดุที่ใช้ปูพื้น เป็นหินธรรมชาติ ขอแนะนำให้ลองพิจารณาก่อนว่า สถานที่นั้นเป็นบ้านอยู่อาศัย หรือ อาคารสำนักงานใหญ่ หรือเป็นโรงแรม เพราะถ้าหากเลือกใช้แว็ซ์ ทุก ๆ 3-6 เดือนอาจจำเป็นที่จะต้องทำการลอกล้าง เพื่อทำการเคลือบผิวให้เงาใหม่อยู่ตลอด ถ้าเป็นพื้นหินธรรมชาติอยากแนะนำให้ เลือกใช้น้ำยาเคลือบชนิดที่ซึมใต้ผิว เหตุผลเพราะหินธรรมชาติมีความเงางามเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว หลังจากติดตั้งเสร็จ และควรเลือกน้ำยาเคลือบที่มีความสามารถที่ช่วยทำให้ความชื้นระเหยผ่านได้ เพราะหินธรรมชาติจะมีการระเหยตลอดเวลา เมือไรก็ตามที่ใช้น้ำยาเคลือบที่ความชื้นไม่สามารถระเหยผ่านได้ สิ่งที่จะเจอก็คือ สภาพพื้นจะเริ่มลอกหลุดร่อน และเกิดรอยขีดข่วน เพราะการเคลือบแว็กซ์คือการเคลือบเพื่อให้เงา และอยู่บนผิว เมื่อความชื้นไม่สามารถระเหยผ่านขึ้นมาได้จากพื้นด้านล่าง จะสังเกตว่าหินธรรมชาติจะเริ่มเหลือง และถ้าความชื้นสะสมมาก ๆ อาจทำให้เกิดคราบสนิมในเนื้อหินได้ ถ้าเกิดสภาพนี้แล้วจะแก้ปัญหาได้ยากมาก และแว็กซ์ที่เลือกใช้ควรศึกษาถึงอายุการใช้งานด้วยว่า มีอายุการใช้งานกี่เดือน เพราะถ้าเปรียบเทียบกับพื้นหินธรรมชาติทั่วไปที่ใช้งานโดยไม่มีการดูแลรักษา ยังสามารถเกิดสภาพหมองเนื่องจากความเงาลดลง และถ้ามีจุดใดจุดหนึ่งของใต้พื้นเกิดความชื้นหนัก ๆ และไม่สามารถระบายความชื้นได้ดี ก็จะเกิดสภาพทำให้หินเหลืองจากด้านล่างขึ้นมา เวลาดูด้วยตาเปล่าจะมองเห็นว่ามีคราบสีน้ำตาลในเนื้อหิน ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ควรศึกษาข้อมูล และคุณสมบัติให้เหมาะสม